Bắt bài 1 số lỗi trên camera 3 râu Yoosee và cách khắc phục|Thiết kế camera được chuẩn hóa

Bắt bài 1 số lỗi trên camera 3 râu Yoosee và cách khắc phục

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr

Camera 3 râu Yoosee là dòng camera bán chạy nhất thị trường hiện nay. Bởi, sản phẩm thực tế có giá tương đối rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng cho quy mô hộ gia đình. Đặc biệt, chúng hội tụ nhiều những tính năng vượt trội hơn so với những sản phẩm cùng loại trong cùng tầm giá. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, một số lỗi có thể xuất hiện gây cản trở hoạt động thông thường. Bài viết này sẽ tổng hợp lại các lỗi thường gặp và cách khắc phục chúng. Hãy cùng Hola Hola điểm qua nhé.

Camera 3 râu Yoosee của hãng nào?

Thực chất, dòng camera 3 râu yoosee này không phải tên thương hiệu sản xuất cụ thể. Đây là sản phẩm được chế tạo, lắp đặt từ các linh kiện do công ty khác cung cấp. Cơ sở sản xuất này có trụ sở chính đặt tại Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Tên Yoosee chính là tên của phần mềm vận hành và kết nối camera wifi yoosee 3 râu 3.0 với thiết bị điều khiển.

Thiết kế camera được chuẩn hóa, hướng đến thực hiện chức năng tối ưu nhất
Thiết kế camera được chuẩn hóa, hướng đến thực hiện chức năng tối ưu nhất

Tuy nhiên, việc sản xuất từ hãng nào thực tế không tác động đến hiệu năng của sản phẩm. Theo đó, không vì điều này mà chất lượng dòng camera 3 râu Yoosee này không được đánh giá cao. Ngược lại, sau thời gian sử dụng dài, khách hàng đã đặt mua sản phẩm camera này khá hài lòng về hiệu quả mà chúng mang lại.

Để đánh giá camera wifi hãng nào tốt, bạn nên sử dụng chúng trong một thời gian dài. Khoảng thời gian này giúp bạn xác định được tuổi thọ cũng như độ bền của camera.

Bắt bài các lỗi thường gặp ở camera 3 râu Yoosee và cách khắc phục

Bất cứ sản phẩm nào, dù tốt tới đâu thì trong quá trình cũng sẽ xảy ra 1 số vấn đề cơ bản trong quá trình vận hành, sử dụng. Chiếc camera 3 râu Yoosee này cũng vậy.

Tuy nhiên, số lượng sản phẩm lỗi của dòng camera 3 râu yoosee này tương đối thấp. Quan trọng là, nếu gặp các lỗi phức tạp, đơn vị phân phối uy tín vẫn sẽ tiến hành bảo hành miễn phí cho bạn nếu còn thời hạn bảo hành.

1 số lỗi cơ bản thường gặp và cách khắc phục cho quý khách hàng bao gồm:

Camera wifi không lên hình, lên hình chập chờn

Khi thiết bị kết nối không hiện hình ảnh thu được từ camera 3 râu Yoosee hoặc hình ảnh bị chập chờn, bạn có thể xử lý bằng một số cách như sau:

  • Kiểm tra kết nối wifi. Bạn phải đảm bảo rằng hệ thống mạng internet đang hoạt động bình thường. Có thể đường truyền internet đang bị yếu hoặc quá tải. Điều này dẫn đến tình trạng hình ảnh từ máy ghi hình không truyền được đến thiết bị điều khiển.
  • Kiểm tra cáp truyền dẫn tín hiệu đến tivi hiển thị. Có thể trong trường hợp này, cáp truyền bị lỏng hoặc bị hư hỏng. Cách khắc phục là bạn chỉ cần cắm lại cáp hoặc thay mới cáp nếu bị hư.
Camera 3 râu yoosee wifi không lên hình, lên hình chập chờn có thể được khắc phục nhanh chóng chỉ qua vài bước đơn giản
Camera 3 râu yoosee wifi không lên hình, lên hình chập chờn có thể được khắc phục nhanh chóng chỉ qua vài bước đơn giản

Camera wifi xoay 360 nhưng không xoay được

Khi điều khiển camera 3 râu yoosee từ xa qua điện thoại, bạn có thể gặp vấn đề về chế độ xoay của camera. Camera không xoay được hoặc chỉ xoay được góc nhỏ.

Trường hợp này có thể là do bo mạch bị lỗi hoặc do motor bị lỗi. Khi gặp lỗi này, nếu không có kiến thức chuyên môn thì bạn khó tiến hành khắc phục được.

Vì vậy, bạn cần mang thiết bị đến cửa hàng cung cấp để được bảo hành.

Hoặc nếu hết bảo hành thì bạn có thể tận dụng máy này ghi hình các khu vực không cần chế độ xoay. Bởi, chi phí thay bo mạch hoặc motor ở cửa hàng ngoài thì khá đắt. Chúng có giá tương đương với một camera 3 râu yoosee mới. Do đó, bạn mua thiết bị mới sẽ ổn hơn trong trường hợp này.

Camera vốn có chức năng xoay 360 khá linh hoạt
Camera vốn có chức năng xoay 360 khá linh hoạt

Camera ngoài trời wifi không nhận thẻ nhớ

Dấu hiệu thường gặp của lỗi này chính là tình trạng thẻ nhớ lưu được hình ảnh trong vòng 2 đến 3 ngày. Mặc dù khi kiểm tra dung lượng thì thẻ còn trống khá nhiều. Ngoài ra, còn có tình trạng khi xem lại video trên camera 3 râu yoosee thì chỉ có màu đen chứ không hiện hình ảnh.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể xuất phát từ chính thẻ nhớ. Do bạn sử dụng thẻ nhớ kém chất lượng. Hoặc thẻ không phù hợp với thông số kỹ thuật của camera không dây ngoài trời cũng dẫn đến tình trạng vừa nêu.

Để khắc phục trường hợp này khá đơn giản, bạn chỉ việc thay thẻ nhớ.

Lưu ý nên chọn lựa các thẻ nhớ do cửa hàng uy tín cung cấp. Nên nhờ nhân viên kỹ thuật tư vấn kỹ lưỡng về tính tương thích của thẻ nhớ với camera 3 râu yoosee.

1 số lỗi về thẻ nhớ có thể khắc phục nhanh mà không ảnh hưởng đến hiuệ năng hoạt động của chiếc camera
1 số lỗi về thẻ nhớ có thể khắc phục nhanh mà không ảnh hưởng đến hiuệ năng hoạt động của chiếc camera

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách khắc phục các lỗi phổ biến ở camera 3 râu Yoosee. Hy vọng qua đây, bạn sẽ có cách khắc phục những lỗi cơ bản 1 cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Trong trường hợp gặp các lỗi phức tạp, khách hàng có thể liên hệ ngay với Hola Hola để được hỗ trợ chuyên nghiệp hơn. Chúc bạn có một ngày tốt lành!

Mục Lục

x