Camera IP kết nối internet – Ưu, nhược điểm có thể bạn chưa biết

Camera IP kết nối internet – Ưu, nhược điểm có thể bạn chưa biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr

Camera IP kết nối internet là 1 trong những mẫu thiết bị được ứng dụng cực phổ biến hiện nay nhằm thực hiện chức nay theo dõi, giám sát an ninh cho các khu vực cụ thể. Với tính tiện ích cao, dễ sử dụng, không quá bất ngờ khi camera ip trở thành lựa chọn xu thế của nhiều chủ đầu tư hiện nay.

Vậy, bạn đã biết gì về mẫu camera này? Đâu là những ưu điểm lớn, tạo nên tính cạnh tranh cao cho dòng thiết bị này? Cùng Hola Hola đi tìm lời giải đáp chi tiết với bài viết sau nhé.

Camera IP kết nối internet là gì?

Có thể không ít người chưa thật sự hiểu rõ về bản chất của camera IP kết nối internet dù sản phẩm đang cực kì phổ biến trên thị trường hiện nay. Thực tế, đây cũng là mẫu camera xem qua điện thoại, cho phép giám sát những không gian nhất định – nơi mà chiếc camera được bố trí.

Trong đó, IP – tức Internet Protocol. Theo đó, với dòng thiết bị giám sát này, sản phẩm sẽ đi kèm 1 địa chỉ IP mạng riêng biệt.

Camera IP kết nối internet khi ứng dụng được xem là hệ thống độc lập. Chúng kết nối trực tiếp với mạng, khác hẳn các mô hình camera truyền thống (camera Analog).

Với dòng thiết bị giám sát này, sản phẩm sẽ đi kèm 1 địa chỉ IP mạng riêng biệt.
Với dòng thiết bị giám sát này, sản phẩm sẽ đi kèm 1 địa chỉ IP mạng riêng biệt

Lúc này, các hình ảnh, video thu được khi qua camera sẽ được thực hiện xử lý, giải mã. Tín hiệu ảnh sau đó sẽ được truyền tải qua kết nối internet để trả về thiết bị theo dõi (điện thoại, ipad,…).

Như vậy, với camera này, người dùng không cần tích hợp kèm thiết bị trung chuyển phức tạp mà vẫn đảm bảo hiệu năng hoạt động ổn định.

Nói tổng quát lại, các mẫu camera ip kết nối internet sẽ hoạt động theo cơ chế sử dụng môi trường mạng không dây – tức camera không dây ip wifi. Hoặc, cung có thể là giao thức mạng LAN – là môi trường mạng có dây.

Đánh giá ưu – nhược điểm của camera IP kết nối internet trên thị trường hiện nay

Ưu điểm đáng cân nhắc hàng đầu của camera ip kết nối internet

Tích hợp nhiều ưu điểm nổi bật chính là yếu tố tạo nên sự phổ biến của dòng camera này trên thị trường. Trong đó, có thể kể đến như:

  • Camera giúp ăng tính tiện nghi khi lắp đặt cũng như vận hành, sử dụng. Sản phẩm cho phép chủ đầu tư có thể loại bỏ những phần cứng đầy rườm rà, phức tạp, mang tính chất lỗi thời
  • Độ phân giải của các hình ảnh thu được đảm bảo chuẩn mực, rõ ràng và sắc nét hơn hẳn. Vì thu và lưu trữ video, sau đó xử lý trước khi thực hiện truyền tải qua đường truyền internet, hình ảnh đảm bảo không bị giảm chất lượng hay bị ảnh hưởng bởi yếu tố khoảng cách đường truyền.
  • Người dùng có thể dễ dàng theo dõi, giám sát không gian mọi lúc, mọi nơi thông qua camera ip. Chỉ cần 1 đường truyền ổn định, bạn có thể truy cập và giám sát hoạt động tại khu vực lắp đặt camera bất kì lúc nào và bất kì ở đâu.

Nhược điểm cần lưu tâm đối với mâu camera ip kết nối internet

Tất nhiên, dù có cải tiến đến đâu thì với các sản phẩm công nghệ, không thể nào không tồn tại những điểm hạn chế nhất định. Trong đó, ới mẫu sản phẩm này, người dùng cần lưu ý 1 số vấn đề cơ bản.

Đầu tiên, khi sử dụng, bạn cần cẩn trọng và quan tâm nhiều đến yếu tố bảo mật. Bởi truyền tải hình ảnh qua kết nối internet, 1 số kẻ gian có thể lợi dụng những sơ hở để tấn công.

Ngoài ra, để đảm bảo thực hiện giám sát hiệu quả, bạn cần trang bị 1 đường kết nối mạng đủ mạnh và ổn định nhé.

Camera ip kết nối internet
Kết nối mạng ổn định đóng vai trò cần thiết cho quá trình vận hành, sử dụng thiết bị giám sát thông minh này

Gợi ý 1 số mẫu camera IP kết nối internet nổi bật – cho hiệu suất hoạt động ưu việt hàng đầu

Camera ip kết nối internet được nhận định là giải pháp giám sát thông minh với chi phí thấp cho mọi đối tượng người dùng. Đặc biệt, hình ảnh thu được vẫn đảm bảo chất lượng cao, cho khả năng quan sát rõ ràng.

Nhắc đến các dòng camera ip thì hẳn, sự đa dạng là yếu tố tạo nên độ cạnh tranh lớn trên thị trường hiện nay.

Không quá khó khăn để bạn chọn mua được mẫu camera ip phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, các thương hiệu nổi bật mà bạn có thể cân nhắc hàng đầu bao gồm: camera EZVIZ, Xiaomi, Srihome, Dahua,…

Với Srihome, những sản phẩm nhận được đánh giá cao từ khách hàng sử dụng có thể kể đến như: ip camera srihome sh025, hay mẫu camera ip srihome sh020,…

Có khá nhiều lựa chọn cho bạn khi cần lắp đặt camera ip kết nối internet
Có khá nhiều lựa chọn cho bạn khi cần lắp đặt camera ip kết nối internet

Sự ra đời của các dòng camera IP kết nối internet thông minh mang đến sự thuận tiện hơn cả cho người dùng khi cần giám sát 1 khu vực nhất định. Tất nhiên, tùy mức tài chính cũng như đặc tính ứng dụng chuyên biệt mà bạn có thể chọn mua camera chống trộm với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau.

Nếu không quá am hiểu về thị trường thiết bị công nghệ, quý khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ Hola Hola ngay hôm nay để được hỗ trợ chi tiết, chuyên nghiệp hơn về mẫu sản phẩm tương ứng cũng như quy trình lắp đặt chuẩn bài bản nhất nhé.

Mục Lục

x