Camera IP SriHome SH028 Zoom quang học 5x mượt mà giá sinh viên

Camera IP SriHome SH028 Zoom quang học 5x mượt mà giá sinh viên

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr

Dạo này tình trạng trộm cắp khá phức tạp. Mặc dù ở khu vực an ninh cao nhưng mình vẫn muốn lắp thêm camera cho an tâm. Hôm trước mình lướt 1 vòng mua sắm thì thấy Camera IP SriHome SH028 được review rất nhiều nên quyết định đặt thử 1 chiếc xài xem sao.

Lúc đầu mới mua về mình khá lúng túng vì trước giờ chưa tự lắp hay cài camera chống trộm bao giờ. Bạn nào thấy khó quá thì nhờ thợ, còn nếu không thì tự mày mò theo hướng dẫn có sẵn cũng được.

So với giá thành thì chất lượng của camera này khiến mình khá ấn tượng. Dưới đây là những ưu điểm của Camera IP SriHome SH028 theo cảm nhận cá nhân của mình.

Hình ảnh Camera IP SriHome SH028 hiển thị rõ nét

Dòng camera này được trang bị Zoom quang 5x khá rõ. Hình ảnh hiển thị siêu đẹp mắt, mượt mà. Thậm chí khi zoom lớn lên thì hình ảnh cũng ít bể vỡ.

Mình lắp camera ở ngoài sân và kết nối với điện thoại. Lúc nào cần kiểm tra chỉ việc mở ứng dụng lên. Hình ảnh nét nên quan sát rất tiện, góc rộng, hầu như không có góc mù.

Bên cạnh đó thì em camera này còn được trang bị thêm zoom kỹ thuật số 3X. Chất lượng quay phải nói là “đỉnh” đối với 1 dòng camera tầm trung.

Hình ảnh Camera IP SriHome SH028 hiển thị rõ nét
Hình ảnh Camera IP SriHome SH028 hiển thị rõ nét

Camera có ứng dụng quan sát riêng

Bạn nào không biết cách xem thông số, cài đặt hay quản lý camera thì chỉ việc vào App SriHome.

Ứng dụng này khá nhẹ, chạy mượt mà, không bị lag. Mình thấy rất nhiều ứng dụng cài đặt và quản lý camera thường bị lag. Lúc trước bạn mình cũng từng xài Yoosee hay Carehome thì đều nhận xét là không mượt mà bằng SriHome. 1 điểm cộng xứng đáng cho chiếc Camera IP SriHome SH028 này!

Camera có ứng dụng quan sát riêng
Camera có ứng dụng quan sát riêng

Thiết kế có chống nước chống bụi

Trong quá trình sử dụng camera từ nhà SriHome, hầu như mình rất ít lau chùi, vệ sinh. Thiết kế của em này chống nước, chống bụi siêu đỉnh.

Công nghệ chống nước, chống bụi của Camera IP SriHome SH028 là IP66. Trong điều kiện thời tiết mưa gió, camera vẫn truyền tín hiệu ổn, hình ảnh chuẩn. Nói chung thì hiện tại, mình rất an tâm trong quá trình sử dụng.

Thiết kế có chống nước và chống bụi nên khá yên tâm khi sử dụng
Thiết kế có chống nước và chống bụi nên khá yên tâm khi sử dụng

Cảnh báo trộm tự động

SriHome rất an toàn cho người dùng nhờ có tính năng cảnh báo trộm tự động. Kể cả ban đêm, thiết bị vẫn nhận diện được những chuyển động, xâm nhập đáng ngờ. Điện thoại mình luôn nhận được thông báo khi phát hiện những tình huống có khả năng cao là trộm cắp.

Cảnh báo được gửi về điện thoại, kèm theo đoạn video khoảng vài giây. Mình chỉ việc check đoạn ghi hình. Nếu có trộm thì xác định là sẽ “xử lý” ngay.

Ngoài những điểm khiến mình hài lòng, Camera IP SriHome SH028 vẫn còn hạn chế nhất định. Bạn nào đang tìm hiểu về mẫu camera này có thể lưu ý những nhược điểm của thiết bị để có sự cân nhắc và lựa chọn hợp lý nhất.

Camera IP SriHome SH028
Camera IP SriHome SH028

Hạn chế về thẻ nhớ

Camera IP SriHome SH028 chỉ hỗ trợ thẻ nhớ 128 GB. (Đây là thông tin nhà sản xuất công bố, mình chưa có điều kiện test thẻ dung lượng cao hơn).

Đối với các bạn muốn xài thẻ nhớ dung lượng cao hơn thì dòng camera này không phải là lựa chọn lý tưởng. Riêng mình thì thẻ 128 GB là vừa đủ.

App khó đồng bộ với hệ thống cũ

Bạn nào đã từng dùng qua camera Yoosee và app của nó thì sẽ thấy khả năng đồng bộ rất tốt. Nếu muốn đồng bộ với hệ thống cũ, chỉ cần thực hiện 1 vài thao tác đơn giản. Toàn bộ thông tin được lưu trữ giúp chúng ta dễ tìm.

Tuy vậy, ở camera của SriHome, khả năng đồng bộ này có vẻ kém hơn. Bạn có thể sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức hơn nếu muốn kết nối thiết bị, đồng bộ trong hệ thống.

Mặc dù ống kính của camera có độ phân giải không hề kém nhưng lúc hiển thị trên app, chúng ta sẽ thấy hình ảnh có phần mờ. Điều này có nghĩa là phần mềm chưa khai thác hết phần cứng sản phẩm.

Tùy cảm nhận mỗi người với sản phẩm camera này
Tùy cảm nhận mỗi người với sản phẩm này, tuy nhiên, với mình thì camera khá tương xứng với giá thành

Tóm lại, Camera IP SriHome SH028 là 1 trong những dòng camera giá rẻ mà mình khá ưng ý. Chất lượng và tính năng hoạt động không hề thua kém nhiều đối thủ trên thị trường.

Tất nhiên “tiền nào của nấy” nên dung lượng thẻ nhớ không quá cao, khó đồng bộ với hệ thống. Với mình thì mẫu camera này vẫn đáp ứng tốt nhu cầu nên mình vẫn cảm thấy khá thoải mái khi sử dụng. Những bạn nào hơi “mù” công nghệ thì có thể nhờ thợ lắp và cài đặt để nhanh chóng hơn nhé.

Mục Lục

x