Camera quan sát trẻ em nên bố trí ở khu vực nào?

Camera quan sát trẻ em nên bố trí ở khu vực nào?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr

Ngày nay, không ít bậc phụ huynh bận rộn, khó có thời gian theo sát con cái trong việc sinh hoạt, học tập hằng ngày. Tuy nhiên, để nắm bắt tình hình con tại gia đình 1 cách tốt nhất, lắp đặt camera quan sát trẻ em tại nhà sẽ là phương án đáng cân nhắc cho bạn. Vậy, camera quan sát của hãng nào tốt và tối ưu nhất cho mục đích này? Lắp đặt thiết bị ở vị trí nào là phù hợp nhất? Cùng đi tìm lời giải đáp với những thông tin dưới đây nhé.

Lắp camera quan sát trẻ em mang đến tính tiện ích gì?

Có thể thấy, camera quan sát 360 độ ngày càng cho thấy tính tiện ích đáng kể trong đời sống hàng ngày của con người. Ngoài lắp đặt để phòng trộm, nâng cao tính an ninh tại khu vực, kiểm soát nhân viên tại nơi làm việc,…. thì hiện nay, người ta còn lắp camera cho mục đích quan sát trẻ em.

Việc lắp đặt camera quan sát trẻ em giúp phụ huynh có thể theo dõi hoạt động của con trẻ mọi lúc, mọi nơi. Ngay cả khi đi làm hoặc có việc cần ra ngoài.

Đảm bảo an toàn cho con với camera quan sát trẻ em được lắp đặt ở vị trí phù hợp
Đảm bảo an toàn cho con với camera quan sát trẻ em được lắp đặt ở vị trí phù hợp

Ngoài giám sát được việc học của con 1 cách tốt nhất, khi cần gửi con cho ông bà, người giúp việc trông nom với các bé còn quá nhỏ, cha mẹ cũng nắm bắt được tình trạng của con tốt hơn. Qua đó, khi có tình huống không hay xảy ra, phụ huynh có thể kịp thời can thiệp, xử lý phù hợp.

1 số gia đình có hiện nay thường cho con tự lập sớm ở không gian phòng ngủ riêng. Với độ tuổi còn quá nhỏ, việc lắp đặt camera quan sát trẻ em còn là cách thức giúp phụ huynh có thể quan sát, điều chỉnh thời gian học tập, lối sống của bé cho phù hợp.

Tất nhiên, việc lắp đặt camera quan sát phòng ngủ cần có giới hạn nhất định. Tránh tạo nên cảm giác kiểm soát con quá mức. Gây nên tâm lý chống đối của trẻ.

Chọn camera quan sát trẻ em – Chú trọng đến các tính năng nào?

Tùy nhu cầu, các phụ huynh có thể cân nhắc, lắp đặt camera quan sát trẻ em với các tính năng phù hợp. Điển hình như:

Tính năng xoay 360 độ, cho góc quay rộng, toàn diện

Camera quan sát với góc quay 360 sẽ cho phép các phụ huynh có thể điều chỉnh góc quay linh hoạt ngay trên điện thoại, máy tính bảng, thiết bị kết nối,…. Như vậy, đảm bảo mục đích giám sát con được tối ưu, hiệu quả hơn.

Trẻ em vốn khá linh động, thường thích chạy nhảy, leo trèo,… Việc góc quay rộng, bao quát sẽ cho phép phụ huynh theo dõi và có thể nhắc nhở con ngay khi cần thiết.

Tính năng xoay 360 độ, cho góc quay rộng, toàn diện, đảm bảo mang đến sự linh hoạt đáng kể
Tính năng xoay 360 độ, cho góc quay rộng, toàn diện, đảm bảo mang đến sự linh hoạt đáng kể

Camera quan sát trẻ em tích hợp led hồng ngoại

Nếu muốn chọn mua camera quan sát trẻ em với khả năng hoạt động ổn định cả vào ban ngày lẫn ban đêm, phụ huynh có thể chọn mua mẫu sản phẩm tích hợp tính năng led hồng ngoại. Đây là dòng camera quan sát đêm khá tiện ích.

Trong điều kiện thiếu sáng, camera lúc này tự kích hoạt mắt đèn hồng ngoại, đảm bảo hình ảnh thu được rõ ràng, giúp cha mẹ yên tâm hơn đáng kể.

Camera quan sát trẻ em tích hợp led hồng ngoại cho phép phụ huynh giám sát ổn định, liên tục
Camera quan sát trẻ em tích hợp led hồng ngoại cho phép phụ huynh giám sát ổn định, liên tục

Tính năng đàm thoại 2 chiều

Các mẫu camera quan sát cho văn phòng có thể không chú trọng nhiều đến tính năng đàm thoại 2 chiều. Tuy nhiên, với camera sử dụng tại gia đình, đây là 1 trong những yếu tố được nhiều gia đình cân nhắc.

Theo đó, khi không ở nhà, với tính năng này, bạn có thể trò chuyện trực tiếp cùng con. Đi kèm đó là nhắc nhỡ con làm bài tập hoặc các vấn đề khi cần thiết,…

Tính năng đàm thoại 2 chiều khá hữu ích
Tính năng đàm thoại 2 chiều khá hữu ích

Giải đáp thắc mắc – Camera quan sát trẻ em nên bố trí ở khu vực nào?

Khi chọn mua, lắp đặt, ngoài quan tâm camera quan sát có mấy loại, chọn mua camera với tính năng gì, phụ huynh cũng nên cân đối vị trí lắp đặt camera tương xứng.

Về camera quan sát trẻ em, các vị trí lắp đặt thích hợp thường là tại phòng khách và phòng ngủ của bé.

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung. Cũng là nơi trẻ vui chơi, chạy nhảy nhiều. Chính vì thế, lắp đặt camera quan sát trẻ em tại phòng khách được xem là vị trí cơ bản nhất. Phụ huynh có thể kết hợp lắp ở những khu vực bao quát để thuận tiện nhất cho việc theo dõi. Phòng khách tại các gia đình với diện tích không quá lớn thì hầu như chỉ 1 thiết bị là đã có thể cho hiệu quả giám sát tòa diện nhất.

Với không gian phòng ngủ, cha mẹ chỉ nên lắp camera quan sát trẻ em với các bé dưới 10 tuổi. Độ tuổi này, bé còn nhỏ. Việc giám sát là cần thiết nhằm tạo cho bé thói quen sinh hoạt lành mạnh. Với bé đã lớn và có nhận thức rõ ràng, cha mẹ có thể giám sát con ở mức độ phù hợp hơn để vẫn đảm bảo được tính riêng tư cần thiết cho con.

Ngoài ra, với gia đình có sân vườn rộng, cũng có thể cân nhắc, lắp đặt camera quan sát có thẻ nhớ tại sân vườn – nơi bé thường vui chơi, chạy nhảy,….

Cha mẹ có thể cân nhắc, lựa chọn vị trí lắp đặt camera quan sát trẻ em sao cho phù hợp, tối ưu hóa nhu cầu giám sát của bản thân nhất
Cha mẹ có thể cân nhắc, lựa chọn vị trí lắp đặt camera quan sát trẻ em sao cho phù hợp, tối ưu hóa nhu cầu giám sát của bản thân nhất

Lắp đặt camera quan sát trẻ em giúp phụ huynh yên tâm hơn trong việc giám sát hoạt động của con tại gia đình. Đảm bảo sự an toàn của con 1 cách tốt nhất ngay khi không trực tiếp ở cạnh các bé. Để được hỗ trợ tư vấn về mẫu camera quan sát giá rẻ tphcm phù hợp nhất trong ngân sách của bản thân, quý khách hàng hãy liên hệ Hola Hola ngay hôm nay.

Mục Lục

x