Đảm bảo an ninh hơn với lắp đặt camera giám sát – Tại sao không?|Lắp đặt camera giám sát mang tính xu hướng nhờ những tiện ích vượt bậc mà phương thức này mang lại|Lắp đặt camera giám sát hỗ trợ phát hiện vi phạm an ninh nhanh chóng

Đảm bảo an ninh hơn với lắp đặt camera giám sát – Tại sao không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr

Lắp đặt camera giám sát trở thành phương án mà nhiều hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp,… lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi tiến hành bố trí, chúng ta cần phải cân nhắc tới nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng tham khảo 1 số kinh nghiệm lắp camera giám sát dưới đây nhé.

Xu hướng lắp đặt camera giám sát hiện nay

Có thể thấy xu hướng lắp đặt camera Hà Nội nói riêng và tại Việt Nam nói chung ngày càng trở nên phổ biến. Hầu hết tại những cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm thương mại hay bệnh viện, trường học đều lắp đặt camera.

Những địa điểm nói trên đều có diện tích khá rộng lớn, số lượng người vào ra đông đúc. Do đó, camera sẽ góp phần nâng cao tính an ninh khu vực hơn.

Đó là chưa kể 1 số hộ gia đình còn chọn lắp đặt camera an ninh tại nhà nhằm quản lý, phát hiện kịp thời các trường hợp đột nhập, trộm cắp,…

Lắp đặt camera giám sát mang tính xu hướng nhờ những tiện ích vượt bậc mà phương thức này mang lại
Lắp đặt camera giám sát mang tính xu hướng nhờ những tiện ích vượt bậc mà phương thức này mang lại

Tại sao cần lắp đặt camera giám sát?

Không quá khó để lý giải tại sao người ta lại lựa chọn lắp đặt camera giám sát phổ biến như vậy. Dưới đây là 1 số nguyên nhân phổ biến theo như chia sẻ của người dùng. Cụ thể như:

Lắp đặt camera giám sát mang lại sự tiện lợi cao

Cách lắp đặt camera wifi tại nhà rất đơn giản và tính ứng dụng lại cao. Ở bất cứ đâu, chúng ta cũng có thể quan sát, theo dõi hoạt động trong nhiều khu vực. Miễn khu vực đó có lắp đặt camera giám sát thì chúng ta đều bao quát, quản lý được.

Lắp đặt camera giám sát hỗ trợ phát hiện vi phạm an ninh nhanh chóng

Nhờ camera quan sát, có thể phát hiện kịp thời các hoạt động trộm cắp, gian lận, đột nhập. Từ thông tin camera ghi lại, chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra những thủ phạm trong các tình huống đó. Khi tham khảo cách lắp đặt camera quan sát tại nhà, chúng ta nên tìm hiểu cách cài đặt 1 số tính năng chẳng hạn như gửi cảnh báo, lưu trữ dữ liệu,…

Lắp đặt camera giám sát hỗ trợ phát hiện vi phạm an ninh nhanh chóng, kịp thời nhất
Lắp đặt camera giám sát hỗ trợ phát hiện vi phạm an ninh nhanh chóng, kịp thời nhất

Lắp đặt camera giám sát giúp chúng ta chủ động hơn

Đối với phương pháp an ninh truyền thống là thuê bảo vệ, chúng ta không thể giám sát chặt chẽ 24/7. Đó là chưa kể phải tốn nhiều lực lượng hơn so với bố trí camera.

Với thiết bị camera quan sát thông minh, hiện đại ngày nay, có thể nói chúng ta sẽ chủ động hơn trong những tình huống bất thường. Ngoài ra, còn có thể kiểm soát được tình hình ngay cả khi không có mặt tại nơi đó thông qua thiết bị kết nối siêu tiện ích.

Đây là lí do tại sao lắp đặt camera quan sát giúp đảm an toàn cho cá nhân, gia đình, tập thể hơn.

Kinh nghiệm lắp đặt camera giám sát bạn cần biết

Nếu như bạn đang muốn tăng cường tính an ninh khu vực, chẳng hạn nhà ở, khu sân vườn, nhà xưởng, hồ bơi, cửa hàng, văn phòng làm việc,… có thể tham khảo hướng dẫn lắp đặt camera tại nhà trên đây và áp dụng. Tin chắc rằng, những thông tin này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn đấy!

Xác định các vị trí cần lắp đặt camera

Trước tiên, hãy xác định những vị trí giám sát cần thiết sao cho bao quát toàn bộ khu vực. Không nên bố trí camera giám sát nhìn thẳng ra cửa vì rất khó để bắt được hình ảnh lúc ngược sáng. Thay vào đó, nên đặt camera ở góc tường, hướng vào trong nhà.

Vị trí của camera nên gần với ti vi giám sát, màn hình máy tính được kết nối. Khi đó, chúng ta dễ dàng quan sát nhờ hình ảnh thu được rõ nét, chân thật nhất.

Xác định các vị trí cần lắp đặt camera sao cho hiệu quả quan sát tối ưu cho rõ nét nhất, hạn chế các góc chết có thể tác động đến hiệu quả giám sát khu vực
Xác định các vị trí cần lắp đặt camera sao cho hiệu quả quan sát tối ưu cho rõ nét nhất, hạn chế các góc chết có thể tác động đến hiệu quả giám sát khu vực

Kết nối camera với thiết bị hiển thị

Trong cách tự lắp đặt camera tại nhà, chúng ta phải tìm hiểu cách kết nối camera với điện thoại, máy tính hoặc tivi như thế nào. Nếu là dòng camera có dây, cần đi đầu dây giám sát. Loại này thường có 2 loại dây bao gồm dây tín hiệu và dây điện. Cần thi công song song 2 dây từ vị trí lắp đặt camera đến đầu ghi hình thì mới truyền tín hiệu được.

Đối với camera không dây, cách kết nối sẽ đơn giản hơn. Chúng ta chỉ cần tải ứng dụng của camera rồi kết nối mạng, nhập địa chỉ IP là được.

Tùy không gian mà người dùng có thể chọn mẫu camera tương ứng cho mục đích lắp đặt camera giám sát của mình
Tùy không gian mà người dùng có thể chọn mẫu camera tương ứng cho mục đích lắp đặt camera giám sát của mình

Trên đây là 1 số kinh nghiệm lắp đặt camera giám sát mà bạn có thể tham khảo, áp dụng. Nhìn chung, khi lắp camera an ninh, cần phải chú trọng từ khâu chọn thiết bị cho tới bố trí, lắp đặt ở vị trí phù hợp. Do đó, nếu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với Hola Hola ngay hôm nay nhé.

Mục Lục

x