Gợi ý những dòng camera quan sát bằng điện thoại đáng mua

Gợi ý những dòng camera quan sát bằng điện thoại đáng mua hiện nay

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr

Camera quan sát bằng điện thoại là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến nhằm giám sát an ninh khu vực. Trong trường hợp bận rộn hoặc không có mặt ở nhà, chúng ta có thể tận dụng dòng camera quan sát thông minh này. Vậy đâu là những loại camera quan sát bằng điện thoại đáng tiền nhất?

Đôi nét về camera quan sát qua điện thoại

Camera quan sát kết nối điện thoại là thiết bị ghi nhận hình ảnh, âm thanh tại khu vực lắp đặt giám sát.

Đoạn video từ camera sẽ được cung cấp đến cho người sử dụng trên điện thoại. Ngoài ra, các thiết bị kết nối tích hợp với camera quan sát ip còn có laptop, máy tính bảng, máy tính để bàn,… tương ứng với nhu cầu cài đặt của người dùng.

Với sự hỗ trợ của kết nối mạng Internet và dây cáp, việc truyền tải hình ảnh giữa 2 thiết bị khá đơn giản, dễ dàng. Một số dòng camera quan sát không dây giá rẻ cho phép người dùng điều khiển hướng quan sát từ xa chỉ với điện thoại thông minh.

Camera quan sát bằng điện thoại cho phép giám sát tính an ninh tại không gian lắp đặt hiệu quả, tiện ích hơn hẳn
Camera quan sát bằng điện thoại cho phép giám sát tính an ninh tại không gian lắp đặt hiệu quả, tiện ích hơn hẳn

Chính vì những tiện ích và ưu điểm kể trên mà người ta có xu hướng sử dụng camera quan sát điện thoại phổ biến hơn. Ngoài gia đình, sân vườn, camera quan sát bằng điện thoại còn được lắp đặt ở nơi công sở, cửa hàng bán buôn, cổng nhà hàng, khách sạn,…

Những loại camera quan sát bằng điện thoại đáng cân nhắc – Bạn đã biết?

Trước khi tìm hiểu camera quan sát nào tốt nhất hiện nay, khách hàng nên biết trên thị trường có những dòng camera quan sát qua điện thoại nào. Từ đó có sự lựa chọn tương ứng cho nhu cầu của chính mình.

Nếu như xét trên tiêu chí cách thức lắp đặt và truyền dẫn tín hiệu, người ta phân camera quan sát bằng điện thoại thành 2 loại dưới đây.

Camera quan sát wifi

Camera quan sát wifi là dòng camera không dây. Thiết bị kết nối wifi nên không cần nhiều cáp dẫn phức tạp. Chất lượng hình ảnh cung cấp từ camera đạt chuẩn Full HD. Một số dòng còn nổi bật với độ siêu nét Super HD.

Camera wifi cho phép chúng ta bố trí ở bất cứ đâu. Ngoài ra, thiết bị còn có những tính năng đa dạng như xoay 360 độ, đàm thoại ghi âm, gửi cảnh báo, lưu trữ thẻ nhớ, điện toán đám mây,…

Người ta thường dùng camera không dây làm camera quan sát ngoài trời tốt nhất vì thuận tiện với mọi đặc điểm kiến trúc.

Camera quan sát wifi là dòng camera không dây được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay
Camera quan sát wifi là dòng camera không dây được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay

Camera quan sát bằng điện thoại có dây

Khác với camera không dây, camera giám sát có dây gắn liền với hệ thống dây cáp. Nếu như tìm camera quan sát nào tốt nhất hiện nay xét trên độ ổn định thì đây sẽ là gợi ý tuyệt vời.

Các bộ phận của hệ thống gồm có đầu ghi hình, ổ cứng, hosting, tên miền,… được nối với nhau bằng dây cáp. Do đó, kể cả khi không có mạng, hệ thống độc lập này vẫn hoạt động ổn định, hiệu quả. Tuy vậy, trong quá trình lắp đặt, cần có sự hỗ trợ của chuyên viên giàu kinh nghiệm.

Camera quan sát bằng điện thoại có dây được đánh giá cao hơn hẳn về tính ổn định
Camera quan sát bằng điện thoại có dây được đánh giá cao hơn hẳn về tính ổn định trong quá trình sử dụng

Gợi ý những dòng camera quan sát bằng điện thoại đáng mua hiện nay

Camera quan sát ngoài trời có dây

Thông thường, người ta chọn camera quan sát ngoài trời có dây vì mức độ ổn định cao. Kể cả trong điều kiện thời tiết bất lợi, đường truyền không bị ảnh hưởng. Chất lượng hình ảnh, âm thanh vẫn đảm bảo. Tuy việc lắp đặt có phần khó khăn nhưng trong quá trình sử dụng, chúng ta hầu như không cần sửa chữa, điều chỉnh.

Đối với người thường xuyên công tác xa, vắng nhà, sử dụng camera quan sát bằng điện thoại có dây sẽ mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét và tránh nghẽn mạng. Quá trình giám sát nhờ đó an toàn và hiệu quả hơn.

Camera quan sát nhỏ gọn

Trong 1 số trường hợp, chúng ta nên đầu tư camera quan sát nhỏ gọn. Đây được xem là loại camera khá đáng mua vì kích thước nhỏ, thiết kế gọn gàng. Khi bố trí trong khu vực, kẻ xấu hầu như không thể phát hiện. Trong khi đó, mọi hình ảnh vẫn được ghi lại đầy đủ ở góc độ bao quát rộng. Kiểm soát không gian theo đó được nâng tầm tiện ích đáng kể.

Camera quan sát nhỏ gọn cũng là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho các không gian nhỏ hẹp
Camera quan sát nhỏ gọn cũng là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho các không gian nhỏ hẹp

Camera quan sát bằng điện thoại hồng ngoại

Một trong những bất cập hiện nay đó là khó kiểm soát an ninh ban đêm. Những camera quan sát bằng điện thoại thông thường không thể ghi lại hình ảnh rõ nét trong điều kiện thiếu sáng.

Mặt khác, camera với trang bị công nghệ hồng ngoại khắc phục được hạn chế này. Kể cả vào ban đêm, video ghi lại từ thiết bị vẫn chuẩn nét, dễ nhìn.

Lựa chọn camera quan sát bằng điện thoại phù hợp với công năng sử dụng, khả năng tài chính là điều hết sức quan trọng. Do đó, hãy xác định nhu cầu, đặc điểm không gian trước khi chọn mua và lắp đặt camera tại nhà nhé. Liên hệ Hola Hola ngay hôm nay để được tư vấn cũng như hỗ trợ lắp đặt tại nhà tận tình, chuyên nghiệp nhất.

Mục Lục

x