Hướng dẫn cài camera với PC đơn giản nhất

Hướng dẫn cài camera với PC đơn giản nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr

Lắp đặt camera trở thành xu hướng của hầu hết hộ gia đình cũng như công ty, doanh nghiệp hiện nay. Không chỉ nâng cao hiệu quả giám sát an ninh, việc bố trí, cài đặt camera cũng không quá phức tạp. Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn cài camera với PC trong bài viết dưới đây. Từ đó, có thêm cho bản thân những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình này nhé.

Hướng dẫn cài camera với PC thông qua Internet Explorer

Hướng dẫn cài camera với PC thực tế có thể thực hiện thông qua nhiều phương thức khác nhau. Điều này phụ thuộc nhiều vào sự tiện lợi và phù hợp của mỗi hình thức đối với cá nhân người thực hiện lắp đặt.

Cách đơn giản và phổ biến nhất để hướng dẫn cài camera với PC là sử dụng trình duyệt Internet Explorer.

Hầu như các máy tính PC hiện nay đều có sẵn trình duyệt này. Nếu như dùng trình duyệt truy cập website khác thì hãy tải và cài đặt Internet Explorer trước đã nhé.

Hướng dẫn cài camera với PC thông qua Internet Explorer được xem là giải pháp đơn giản bậc nhất
Hướng dẫn cài camera với PC thông qua Internet Explorer được xem là giải pháp đơn giản bậc nhất

Quy trình hướng dẫn cài đặt camera với PC thông qua Internet Explorer chi tiết như sau:

Bước 1: Mở Internet Explorer lên. Nhập tên miền và địa chỉ port đầu ghi của bạn trên thanh địa chỉ tìm kiếm. Ấn Enter. Mã số đầu port thường ở dạng dấu hai chấm đi kèm với 2 số bất kỳ.

Tên miền của mỗi hãng camera không giống nhau. Chẳng hạn, nếu bạn đang sử dụng camera wifi yoosee 3 râu 3.0, hãy tìm hiểu tên miền chính xác của hãng Yoosee.

Bước 2: Điền User Name (tên đăng nhập) và Password (mật khẩu) của bạn. Chọn tiếp mục Đăng nhập. Bạn cần nhập User Name và Password chính xác do đơn vị cung cấp.

Sau khi chọn Đăng nhập, giao diện mới xuất hiện. Để xem được hình ảnh của camera, chọn biểu tượng 2 ô vuông chồng lên nhau, sau đó nhấn đúp vào camera xuất hiện ở bên trái màn hình. 

Hướng dẫn cài camera với PC
Hướng dẫn cài camera với PC cần được thực hiện tuần tự qua các bước nhất định

Nếu camera wifi xoay 360 hoạt động bình thường, các hình ảnh được camera ghi lại sẽ xuất hiện trên màn hình chính của website.

Trong trường hợp muốn xem lại hình ảnh do camera không dây ngoài trời quay được, hãy chọn mục Phát lại trên thanh công cụ. Bạn có thể nhập ngày, giờ cụ thể mà mình muốn xem. Tiếp tục chọn mục Tìm kiếm. 

Nếu như đoạn video vào ngày, giờ mà bạn tìm chưa bị xoá khỏi bộ nhớ, hình ảnh sẽ xuất hiện trên màn hình chính. 

Trên giao diện của trình duyệt Internet Explorer, người dùng dễ dàng phát và dừng video được quay bởi camera ngoài trời wifi thông qua nút Play giữa màn hình. Kéo  thanh trượt bên dưới để tua lại hoặc bỏ qua những đoạn không cần thiết.

Hướng dẫn cài camera với PC thông qua phần mềm iVMS

Ngoài sử dụng trình duyệt, bạn cũng có thể cài camera ngoài trời không dây trên PC thông qua phần mềm. Phần mềm chuyên được dùng để hướng dẫn cài camera với PC là CMS Yoosee.

Quy trình hướng dẫn cài camera với PC thông qua iVMS thực hiện như sau:

Bước 1: Tải phần mềm CMS Yoosee về máy tính và cài đặt. Bạn nên tìm phiên bản phần mềm CMS Yoosee mới nhất để hạn chế lỗi.

Bước 2: Mở phần mềm CMS Yoosee trên máy tính. Ở giao diện chính, bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ phù hợp. Ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh. Bạn có thể chuyển đổi sang tiếng Việt bằng cách chọn mục Help – Language và chọn Tiếng Việt. 

Để giao diện hiển thị bằng tiếng Việt, bạn cần phải thoát phần mềm và mở lại. 

Hướng dẫn cài camera với PC thông qua phần mềm iVMS thực tế không quá phức tạp
Hướng dẫn cài camera với PC thông qua phần mềm iVMS thực tế không quá phức tạp

Bước 3: Ở giao diện chính của phần mềm, hãy chọn mục Quản lí thiết bị.

Bước 4: Trong mục này, bạn chọn Thêm thiết bị. Cửa sổ mới sẽ hiện ra. Bạn nhập tên của camera sử dụng tương ứng. Nên đặt tên theo số thứ tự để dễ dàng quản lý số lượng camera lắp đặt. Nhấn OK để xác nhận.

Bước 5: Chọn nút Thêm thiết bị thủ công và thực hiện nhập các thông tin ID mặc định của thiết bị, mật khẩu, tên thiết bị, tên vùng. Nhấn OK rồi Exit.

Bước 6: Sau khi thiết lập camera an ninh không dây ngoài trời
của hãng Yoosee trên máy tính, click đúp vào camera để kết nối. Chờ từ 10 đến 30 giây để phần mềm kết nối đến camera quan sát. 

Bước 7: Để xem hình ảnh trên Camera Yoosee trên máy tính  chất lượng HD, bạn có thể điều chỉnh bằng cách click chuột phải vào camera, chọn “Hight Definition”. Sau khoảng 30s – 45s bạn sẽ nhận thấy chất lượng quan sát của camera hiển thị trên phần mềm được nâng cao đáng kể.

Bước 8: Để phóng to toàn màn hình video do camera quan sát quay được, chỉ cần kích đúp chuột vào video tương ứng.

Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn có thể giám sát không gian nhanh chóng, tiện ích và linh hoạt hơn khá nhiều
Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn có thể giám sát không gian nhanh chóng, tiện ích và linh hoạt hơn khá nhiều

Như vậy, chỉ với 1 chiếc PC là chúng ta đã có thể hoàn thiện quá trình cài đặt camera đơn giản, nhanh chóng. Hi vọng những hướng dẫn cài camera với PC trên đây đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Tuy nhiên, trước khi tiến hành lắp đặt, đừng quên tham khảo camera wifi hãng nào tốt và phù hợp để ứng dụng. Liên hệ Hola Hola ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp hơn trong quá trình chọn mua, bố trí cũng như thi công thiết bị giám sát thông minh này nhé.

Mục Lục

x