Mẹo sử dụng camera giám sát lắp đặt tại nhà hiệu quả nhất|Đối với camera giám sát lắp đặt tại nhà loại có dây

Mẹo sử dụng camera giám sát lắp đặt tại nhà hiệu quả nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr

Sử dụng camera giám sát lắp đặt tại nhà là 1 trong những giải pháp an ninh hiệu quả, mang tính kinh tế cao. Tất nhiên, để phát huy hiệu quả thiết bị, chúng ta cần phải biết lắp đặt, tận dụng các tính năng nhất định. Hãy cùng tham khảo 1 số mẹo dưới đây để dùng camera đúng cách nhé.

Camera giám sát lắp đặt tại nhà như thế nào?

Lắp đặt camera như thế nào chắc hẳn là vấn đề không ít khách hàng quan tâm. Đặc biệt, đối với dòng có dây hay không dây, cách lắp đặt và kích hoạt cũng khác nhau. Tương ứng với nhu cầu mà người dùng có thể tùy chọn cho mình mẫu thiết bị tối ưu nhất. Trong đó:

Camera giám sát lắp đặt tại nhà loại có dây

Đối với camera giám sát lắp đặt tại nhà loại có dây, việc lắp đặt dường như có phần phức tạp hơn. Trước tiên, hãy chọn loại và số lượng camera phù hợp. Xác định vị trí lắp đặt sao cho quan sát bao quát nhất có thể.

Tiếp theo, đi dây từ camera cho đến đầu ghi, các thiết bị điện tử kết nối như máy tính, ti vi. Tuỳ vào đặc điểm không gian mà kỹ thuật đi dây sẽ đơn giản hay phức tạp.

Cụ thể, chúng ta sẽ đi cáp lần lượt đến từng vị trí gắn camera và hộp DVR. Trong quá trình đi dây, hãy dùng băng dán cố định. Sau khi các bộ phận được kết nối với nhau, hãy thiết lập giao diện người dùng và thử khả năng hoạt động của camera.

Đối với camera giám sát lắp đặt tại nhà loại có dây, việc lắp đặt có phần phức tạp hơn đôi chút
Đối với camera giám sát lắp đặt tại nhà loại có dây, việc lắp đặt có phần phức tạp hơn đôi chút

Camera giám sát lắp đặt tại nhà loại không dây

Với camera giám sát lắp đặt tại nhà không dây, chúng ta chỉ cần kết nối mạng wifi, cài đặt ứng dụng riêng của thương hiệu camera đó. Hầu hết các gia đình hiện nay đều có wifi cho nên việc lắp đặt rất đơn giản, dễ dàng.

Các hộ gia đình có thể tự lắp đặt camera wifi tại nhà 1 cách đơn giản. Sau khi đã chọn vị trí và lắp đặt camera giám sát, hãy tải ứng dụng camera về máy. Đăng nhập và điền thông tin cần thiết theo yêu cầu.

Bạn cần cung cấp địa chỉ IP camera và kết nối mạng với thiết bị, mạng hệ thống. Cuối cùng là tiến hành kiểm tra camera giám sát lắp đặt tại nhà có hoạt động hiệu quả không.

Camera giám sát lắp đặt tại nhà loại không dây khá phổ biến hiện nay nhờ tính tiện lợi, hiệu quả sử dụng cũng khá tối ưu
Camera giám sát lắp đặt tại nhà loại không dây khá phổ biến hiện nay nhờ tính tiện lợi, hiệu quả sử dụng cũng khá tối ưu

Mách bạn mẹo sử dụng camera giám sát lắp đặt tại nhà

Lắp đặt camera quan sát tại nhà là xu hướng phổ biến. Tuy nhiên, làm thế nào để phát huy hiệu quả giám sát an ninh với thiết bị này? Dưới đây sẽ là 1 số thông tin hữu ích mà bạn nên tham khảo. Cụ thể như:

Chọn vị trí camera giám sát lắp đặt tại nhà hợp lý

Trước tiên, khi lắp đặt camera gia đình hay ở những trung tâm thương mại, khu vực ngoài trời, chúng ta cần đảm bảo chọn vị trí phù hợp. Nếu đặt camera quá cao hoặc quá thấp so với khu vực cần quan sát đều làm giảm hiệu quả.

Đặc biệt, bạn cũng nên phân bố camera khoa học. Với không gian diện tích rộng lớn, nên sử dụng từ 2 đến 3 thiết bị, đặt ở các góc khác nhau. Như thế mới quan sát được toàn bộ khu vực và kịp thời phát hiện sự cố.

Vị trí lắp đặt tác động lớn đến hiệu quả sử dụng thiết bị trên thực tế
Vị trí lắp đặt tác động lớn đến hiệu quả sử dụng thiết bị trên thực tế

Tận dụng các tính năng tối ưu của camera giám sát lắp đặt tại nhà

Ngoài lắp đặt camera đúng cách, người dùng còn nên tìm hiểu về các tính năng của thiết bị. Trên cơ sở đó, tận dụng tuỳ theo từng trường hợp.

Hầu hết các camera hiện nay đều có khả năng ghi nhớ, lưu trữ dữ liệu trong thời gian dài. Trong trường hợp muốn xem lại video, hãy thiết lập tính năng này và thời gian bạn muốn. Việc truy xuất hình ảnh từ video trên thực tế khá đơn giản, dễ dàng, không đòi hỏi bạn mất nhiều công sức.

Bảo dưỡng camera thường xuyên và sửa chữa

Một trong những điều cần lưu ý khi lắp đặt camera quan sát và sử dụng đó là bảo dưỡng thường xuyên.

Sau 1 thời gian, thiết bị có thể giảm chất lượng hoặc gặp trục trặc nào đó. Cho nên nếu phát hiện kịp thời để sửa chữa, chúng ta sẽ tránh tình trạng gián đoạn trong hoạt động thiết bị.

Kết nối camera với nhiều thiết bị đa dạng

Một trong những cách để tăng cường nắm bắt an ninh khu vực là lắp đặt camera giám sát và kết nối với các thiết bị hiển thị hình ảnh khác. Bạn nên kết nối với điện thoại, máy tính, tivi để quan sát được trên nhiều phương tiện nhất có thể.

Như vậy, sau khi kết nối, chỉ cần có 1 đường truyền ổn định, bạn đã có thể linh hoạt giám sát khu vực siêu tiện ích rồi đấy.

Một trong những cách để tăng cường nắm bắt an ninh khu vực là lắp đặt camera giám sát và kết nối với các thiết bị hiển thị hình ảnh khác
Một trong những cách để tăng cường nắm bắt an ninh khu vực là lắp đặt camera giám sát và kết nối với các thiết bị hiển thị hình ảnh khác

Những mẹo vặt được chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp khách hàng tận dụng tối đa camera giám sát lắp đặt tại nhà, phát huy hiệu quả quan sát an ninh. Nếu như cần được tư vấn, hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với Hola Hola ngay hôm nay nhé.

Mục Lục

x