Tips lựa chọn camera quan sát góc rộng phù hợp nhất

Tips lựa chọn camera quan sát góc rộng phù hợp nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr

Camera quan sát góc rộng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng. Thiết bị góp phần nâng cao tính an ninh khu vực nhờ giám sát tổng quát, chất lượng hình ảnh ấn tượng. Vậy làm sao để chọn được camera quan sát ip phù hợp nhất? Cùng điểm qua những thông tin sau trước khi chọn mua cho mình 1 thiết bị tối ưu hóa nhất cho nhu cầu của bạn nhé!

Những đặc trưng của camera quan sát góc rộng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều camera an ninh quan sát. Tuỳ theo từng dòng, thông số về ống kính camera có sự khác biệt.

Đối với camera quan sát góc rộng, ống kính thường có tiêu cự nhỏ. Chẳng hạn, trong phần thông số kỹ thuật camera quan sát ip, chúng ta thường thấy tiêu cự 3,6 mm, 4mm. Tuy vậy, thiết bị lại không quan sát được xa.

Hiện nay, camera an ninh quan sát qua điện thoại được cải tiến vượt trội. Người ta tích hợp tính năng thay đổi góc quan sát linh hoạt. Vì thế, chúng ta có thể điều chỉnh camera quan sát với góc từ hẹp đến rộng tuỳ ý.

Camera quan sát góc rộng được sử dụng khá phổ biến hiện nay
Camera quan sát góc rộng được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Tính ứng dụng của camera quan sát góc rộng

Tuỳ theo từng khu vực giám sát mà người dùng nên chọn camera phù hợp. Camera quan sát góc rộng thường được lắp tại cửa hàng, nhà riêng diện tích lớn, kho xưởng. Những khu vực này rộng lớn và cần được theo dõi, giám sát thường xuyên.

Chỉ với 1-2 chiếc camera là chúng ta đã có thể ghi lại hình ảnh ở mọi góc. Tất nhiên, nếu muốn quan sát xa hơn và kỹ từng chi tiết, phải đầu tư những dòng độ phân giải cao 1 chút. Như vậy, ngay cả mệnh giá tiền bạc hay biển số xe, chúng ta cũng có thể quan sát và ghi lại.

Tuy nhiên, tại những căn phòng diện tích nhỏ, sân vườn hẹp, không nhất thiết phải dùng camera quan sát góc rộng. Hãy lưu ý điều này để tránh lãng phí.

Những khu vực rộng lớn và cần được theo dõi, giám sát thường xuyên thường lựa chọn mẫu sản phẩm này
Những khu vực rộng lớn và cần được theo dõi, giám sát thường xuyên thường lựa chọn mẫu sản phẩm này

TOP các ưu điểm của camera quan sát góc rộng

Khả năng quan sát ở góc rộng

Những camera quan sát không dây giá rẻ với ống kính rộng cho phép quan sát trong không gian rộng lớn. Nhờ đó, khu vực lắp đặt được bảo vệ an toàn. Chúng ta dễ dàng phát hiện sự cố và xử lý kịp thời.

Khi lắp camera góc rộng, chúng ta không cần chi quá nhiều tiền để đầu tư số lượng lớn camera bố trí nhiều nơi.

Thiết kế nhỏ gọn, bền đẹp

Hiện nay, các hãng rất chú trong tới tính thẩm mỹ của camera quan sát không dây mini và camera có dây. Thiết kế đặc trưng với tính hiện đại, ứng dụng cao. Màu sắc và kiểu dáng lịch thiệp.

Nhờ chọn chất liệu bền, chống nước, kháng bụi mà độ bền camera rất cao. Thiết bị có thể hoạt động 24/24 trong mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Thiết kế nhỏ gọn, bền đẹp là điểm nổi bật hàng đầu của sản phẩm này
Thiết kế nhỏ gọn, bền đẹp là điểm nổi bật hàng đầu của sản phẩm này

Cho phép lắp đặt vô cùng linh hoạt

Với lợi thế góc rộng cùng khả năng quan sát linh hoạt, thiết bị phù hợp để lắp ở nhiều vị trí. Tuỳ theo đặc điểm không gian, người dùng có thể chọn những vị trí không bị giới hạn về tầm nhìn.

Nên bố trí camera quan sát kết nối điện thoại khó thấy 1 chút để tránh sự nhòm ngó, cảnh giác của kẻ xấu.

Linh hoạt bố trí, lắp đặt và sử dụng với mẫu camera thông minh
Linh hoạt bố trí, lắp đặt và sử dụng với mẫu camera thông minh

Tips lưu ý giúp lựa chọn camera quan sát góc rộng phù hợp

Xác định rõ nhu cầu quan sát

Tại mỗi khu vực khác nhau, chúng ta phải chọn những loại camera khác nhau để tối ưu hiệu quả. Do đó, trước tiên hãy xác định mục đích quan sát và đặc điểm không gian. Nếu tăng cường an ninh ban đêm thì nên nhắm những camera an ninh quan sát đêm hồng ngoại.

Xác định vị trí lắp đặt

Người sử dụng cũng nên lên ý tưởng tổng quan và tìm hiểu góc lắp đặt hợp lý. Nếu lắp camera không quá cao thì có thể tham khảo camera quan sát yoosee 2 râu góc rộng.

Nói chung, xác định vị trí tương ứng sẽ là yếu tố tác động nhiều đến chất lượng góc quay, hình ảnh thu được. Qua đó, khả năng giám sát không gian mới được đảm bảo tối ưu nhất.

Xác định vị trí lắp đặt là yếu tố quan trọng, quyết định đến hiệu quả giám sát của chiếc camera quan sát góc rộng
Xác định vị trí lắp đặt là yếu tố quan trọng, quyết định đến hiệu quả giám sát của chiếc camera quan sát góc rộng

Lựa chọn tiêu cự camera phù hợp

Đối với camera góc rộng, tiêu cự là thông số quan trọng nhất mà người dùng cần đặt biệt quan tâm, tìm hiểu.

Bạn có thể kết hợp camera tiêu cự nhỏ, camera tiêu cự lớn ở những vị trí khác nhau. Như vậy, hệ thống thiết bị an ninh sẽ phát huy hiệu quả tối ưu. Trong 1 số trường hợp, người dùng còn dễ dàng điều chỉnh hoặc thay thế tuỳ ý.

Thông qua những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm chọn mua camera quan sát góc rộng. Tuỳ theo nhu cầu, đặc điểm khu vực quan sát và khả năng tài chính, bạn nên cân nhắc để chọn thiết bị phù hợp nhé. Để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn về mẫu camera tương xứng cho mỗi khu vực cũng như dịch vụ lắp đặt tận nơi, quý khách hàng có thể liên hệ Hola Hola ngay hôm nay.

Mục Lục

x